Đăng ký tư vấn XKLĐ Nhật

Hỏi đáp nhanh về XKLĐ Nhật Bản

Đây là câu trả lời cho những thắc mắc thường gặp. Nếu có bất cứ câu hỏi khác bạn hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được giải đáp.

    Nói đến xuất khẩu lao động Nhật Bản đa số lao động nghĩ đến mức lương hàng tháng rất cao bởi bên Nhật Bản chi trả mức lương cơ bản cho lao động cao cộng thêm hay được tăng ca, làm thêm nhiều. Chính vì suy nghĩ đó lao động khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động thường đòi hỏi công ty phải đảm bảo số lượng làm thêm, tăng ca hàng tháng phải nhiều…
   Thực ra ai cũng hiểu là số giờ làm thêm càng nhiều thì cũng tương ứng với mức thu nhập hàng tháng càng cao. Thực ra thì suy nghĩ đó hoàn toàn đúng, tuy nhiên lao động đòi hỏi công ty phải đảm bảo số lượng tăng ca hàng tháng là không đúng.

 Theo đa số người lao động, Nhật Bản là một thị trường lao động khá khắt khe trong chất lượng lao động. Thật không dễ dàng có thể được đến Nhật Bản lao động nhưng nhiều người vẫn thích đến Nhật Bản làm việc. Dưới đây là một số lý giải thích tại sao Nhật bản có sức hút lao động nước ngoài đến vậy:
     1. Dễ kiếm việc làm sau khi về nước: Theo Cục Quản lý lao động xuất khẩu, Nhật Bản là thị trường lao động mà lao động sau khi về nước có khả năng tìm việc và hòa động với cộng đồng rất cao.
    2. Người lao động có thể học hỏi để nâng cao trình độ và tay nghề khi làm việc tại Nhật: Theo một số chủ doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, lao động trở về từ Nhật Bản có trình độ, tay nghề rất cao, thậm chí hơn cả các lao động có bằng đại học. Bởi vì trong quá trình làm việc tại các doanh nghiệp tại Nhật, lao động Việt Nam rất chịu khó học hỏi và trau dồi kinh nghiệm để nâng cao tay nghề.
     3. Công việc ổn định và thu nhập cao: Phần lớn lao động sang Nhật làm việc đều có công việc ổn định với mức lương trung bình khá cao, khoảng từ 1.000 đôla Mỹ/tháng. Với mức lương này đảm bảo cho người lao động có một khoản vốn để lập nghiệp sau khi về nước.
    4. Một số ưu điểm thu hút lao động khác của Nhật Bản: 
   + Môi trường sống và làm việc tốt, an ninh được đảm bảo.  
   + Người lao động có cơ hội được học tiếng Nhật.
   + Người lao động được tiếp cận với nền khoa học hiện đại, hàng đầu thế giới.

 Bạn nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì cơ hội để đi xuất khẩu lao động ở các nước có nền kinh tế phát triển ngày càng mở rộng đối với người lao động, nhất là trong giai đoạn Nhật Bản đang chuẩn bị cho Olympic 2020 và sẵn sàng có cơ hội gia hạn tăng hạn hợp đồng cho người lao động lên 5-8 năm./.

Đăng ký tư vấn

Thông tin của bạn được bảo mật và chỉ sử dụng để hỗ trợ quá trình tư vấn. Chúng tôi cam kết không chia sẻ cho bất cứ ai.

Website motherbrain - Tư vấn đơn hàng